Quy trình thống kê

Thu thập dữ liệu:

TimviecSalary với phương pháp luận và tham khảo từ các nguồn uy tín, kết hợp với quá trình tổng hợp từ thực tiễn những công việc đăng tuyển tại Timviec.com.vn của rất nhiều nhà tuyển dụng lớn trên thị trường, chính là địa chỉ đáng tin cậy để cung cấp mức lương tham khảo hợp lý cho mọi vị trí công việc. Với hàng trăm nghìn ứng viên, cộng với hơn 10000 việc làm được đăng tải tại Timviec.com.vn liên tục, cơ sở dữ liệu sẽ không ngừng được cập nhật, tổng hợp, phân tích và xử lý hàng tháng. Nhờ thế, thông tin mức lương của trị trường sẽ được cập nhật và phản ánh kịp thời, chi tiết cho mọi người tìm hiểu dễ dàng.

 

Phương pháp xử lý và chuẩn hoá dữ liệu:

Với những đơn vị doanh nghiệp không đồng ý công khai thông tin về mức lương, số liệu của họ đã được loại trừ trong quá trình tổng hợp. Do đó, chỉ có những vị trí đăng tuyển hợp lệ từ Timviec.com.vn mới được lựa chọn làm cơ sở để tiến hành thống kê mức lương chung.

Bên cạnh đó, các số liệu không được tự động điều chỉnh hay thay đổi theo sự tăng hoặc giảm của những nhân tố ngoại cảnh của nền kinh tế như chi phí sinh hoạt, lạm phát tiền tệ… Vì vậy, các hạn chế và thiếu sót của quá trình báo cáo lương theo cách thức truyền thống (chẳng hạn như điều tra khảo sát, tính trung bình…) đều được giảm thiểu đáng kể.

Các thông tin về lương của chúng tôi không ngừng được cập nhật thường xuyên, có so sánh trực tiếp với các báo cáo về dữ liệu bên ngoài, bao gồm cả thông tin riêng tư và công khai, để tiếp cận với những gì chính xác nhất, cải thiện hiệu quả cho người sử dụng.

 

Kết quả tìm kiếm lương bao gồm các thông tin sau:

Lương trung bình: là mức lương mà đại đa số các đơn vị tuyển dụng sẽ chi trả cho một vị trí công việc cụ thể, phổ biến trên thị trường chung.

Lương bậc cao - bậc thấp: là mức lương khác với lương trung bình, thường được đơn vị tuyển dụng thay đổi sao cho thích hợp với năng lực của các ứng viên khác nhau, nằm trong khoảng trung bình cao hoặc trung bình thấp trên thị trường chung.

Lương cao nhất - thấp nhất: là mức lương cao hoặc thấp nhất có thể xuất hiện trên thị trường tuyển dụng mà một doanh nghiệp sẵn sàng chi trả cho từng vị trí/chức danh tìm kiếm.

Các mẫu thống kê được chúng tôi công bố đầy đủ và chi tiết, hỗ trợ người dùng xác minh được tính đại diện và chính xác của thông tin đã cung cấp.

Ví dụ: Đối với vị trí công việc X, có 3 đơn vị tuyển dụng đưa ra 3 mức lương khác biệt trong thông tin đăng tuyển của mình, chúng tôi sẽ tiến hành kiểm chứng tất cả thông tin bên dưới đều hợp lệ, sau đó tổng hợp như sau:

Đơn vị tính: đồng

Lương tối thiểu

Lương tối đa

Tin tuyển dụng 1

1.000.000

5.000.000

Tin tuyển dụng 2

2.000.000

4.000.000

Tin tuyển dụng 3

3.000.000

6.000.000

 

Nguyện vọng:

Tham khảo các thông tin mức lương chính xác từ chúng tôi sẽ giúp mọi ứng viên đang tìm kiếm việc làm có sự chuẩn bị rõ ràng cho vị trí ứng tuyển của bản thân. Thông qua đó, họ sẽ đánh giá được tính hữu nghị của lời mời nhận việc mới, đề xuất vấn đề tăng lương cho công việc hiện tại, lên kế hoạch cho lộ trình thăng tiến trong tương lai của mỗi người.

Có thể thấy lương là một tiêu chí tìm việc vô cùng quan trọng của hầu hết người lao động. Khảo sát trên đây có ý nghĩa ở chỗ, nó giúp chúng ta xác định được mức lương mà một nhà tuyển dụng đề nghị cho mình nằm ở đâu trên khung lương của thị trường, và từ đó có cơ sở để thương thuyết về lương nhà tuyển dụng khi nhận được lời mời làm việc.

Có thể, những dữ liệu chung này vẫn chưa thể thỏa mãn hết mọi nhu cầu thông tin của người dùng, đặc biệt là khi họ mong muốn tìm kiếm một cổng thông tin chuyên cung cấp dữ liệu lương của thị trường. Do đó, chúng tôi rất cần và đánh giá cao sự nhận xét, góp ý của mỗi một người dùng, để góp phần vào quá trình điều chỉnh, xây dựng một mạng lưới thông tin chính thức hoàn thiện hơn, phục vụ cho tất cả mọi người.